Tân Uyên: Tổ chức ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc năm 2022

Ngày 16/8 UBND huyện họp triển khai kế hoạc tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ VIII, năm 2022, đồng chí Lò Văn Biên, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND dự và chủ trì Hội nghị, dự hội nghị còn có lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ VIII năm 2022, sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 31/8/2022 đến ngày 01/9/2022. Tại Sân nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông (địa chỉ: Tổ dân phố 32, thị trấn Tân Uyên). Tại ngày hội sẽ diễn ra các chò trơi như: Tổ chức thi giã bánh giầy; Thi đấu các môn thể thao: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tó má lẹ, nhảy bao bố, tung còn, tù lu; Trò chơi dân gian:Bịt mắt đánh chiêng, đẩy gậy tập thể, ném bóng bàn vào chậu, quay vòng đá bóng trúng đích, rồng rắn nối bóng bay; Thi trình diễn trang phục; Giao lưu văn nghệ. Ngày 31/8/2022. Buổi sáng: Từ 7h30’ - 11h00’:Thi giã bánh giầy. Thi đấu tung còn, kéo co vòng loại, đẩy gậy, bắn nỏ; tổ chức các trò chơi. Buổi chiều: Từ 14h00’ - 16h30’. Thi đấu tù lu, kéo co, đẩy gậy, tó má lẹ, nhảy bao bố; tổ chức các trò chơi. Thi trình diễn trang phục, giao lưu văn nghệ. Buổi sáng 1/9: Từ 7h30’ - 11h00’: Tiếp tục thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian;Tổng kết, bế mạc, trao giải.
Ngày hội là sân chơi văn hóa, thể thao thật sự bổ ích cho cán bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Tăng cường khối đoàn kết các dân tộc; giới thiệu, bảo tồn, phát huy văn hóa, các môn thể thao truyền thống, các trò chơi dân gian, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của Nhân dân, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch văn hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.