Tân Uyên: Tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Trong hai ngày 14, 15/9/2021, Huyện ủy Tân Uyên đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 với chủ đề của Hội thi là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Học - Phó Chủ tịch HĐND huyện; tham dự còn có đại diện các Chi, Đảng bộ cơ sở và 21 thí sinh tham gia thi. Hội thi được diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng dịch Covid - 19.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện nhằm tuyên truyền cho cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân những nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng,  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Qua đó nâng cao nhận thức, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Đảng các cấp, đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban Giám khảo làm việc công tâm, khách quan, công bằng, khoa học và chính xác theo đúng quy chế, đánh giá đúng kết quả thi của từng thí sinh để chọn đúng người, trao đúng giải; các báo cáo viên, tuyên truyền viên dự thi bình tĩnh, tự tin thể hiện tốt phần thi của mình.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự Hội thi năm nay có 21 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ cơ sở. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: Soạn đề cương thuyết trình; thuyết trình; trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Nội dung thi nằm trong các chủ đề: Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong phần thi trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo là những vấn đề trong các nghị quyết chuyên đề thí sinh đã lựa chọn thuyết trình, các vấn đề về kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền miệng; đây thực sự là thử thách lớn, song cơ bản các thí sinh đều bình tĩnh, tự tin, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và sát với nội dung chuyên đề, có mở rộng sáng tạo, phù hợp với vấn đề trình bày, đảm bảo thời gian theo quy định. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền đến mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững và thực hiện đúng đắn sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, tạo đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng thời, cổ vũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn huyện phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
    Hội thi diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng Ban Tổ chức Hội thi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp với tình hình thực tiễn, có chất lượng và đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05giải khuyến khích và 04 giải phụ. Trong đó giải nhất được trao cho thí sinh Đặng Thị Ngân đảng viên chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện./.