• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên sẵn sàng cho năm học mới

 Năm học 2022 - 2023 đang đến gần, thời gian này các trường học trên địa bàn huyện đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và thực hiện dọn dẹp, trang trí khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp, sẵn sàng đón chào năm học mới.


  
Ảnh; Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học số 1 thị trấn đang dọn dẹp vệ sinh lớp học


    Có mặt tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên, không khí lao động của các thầy cô giáo nhà trường đang khá tất bật chuẩn bị cho năm học mới. Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Phan Thị Nga - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Những ngày này, nhà trường huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên để dọn dẹp vệ sinh, lau chùi, khử khuẩn trường lớp, trồng cây xanh, sắp xếp đồ dùng giảng dạy và khu vực xung quanh lớp học để sẵn sàng đón học sinh tựu trường theo kế hoạch. Về trang thiết bị dạy học, trường cũng tiến hành tu sửa những trang thiết bị cũ hỏng và xin cấp bổ sung những trang thiết bị mới để đảm bảo cho công tác dạy và học.


    Ảnh: Tổ chức học hè cho cán bộ, quản lý giáo viên, nhân viên các trường học


    Năm học 2022 - 2023 ngành Giáo dục huyện Tân Uyên có 32 trường, 590 lớp ở cả 3 cấp học là Mầm non, Tiểu học và THCS. Đồng chí Vũ Trường Tới - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên cho biết: Để chuẩn bị bước vào năm học mới, Phòng đã bám sát kế hoạch năm học do Bộ GĐ &ĐT ban hành cùng văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, khảo sát cơ sở vật chất ở tất cả 32 trường trực thuộc, qua đó tham mưu UBND huyện phân bổ kinh phí để nâng cấp mở rộng những điểm còn khó khăn. Tập trung rà soát, đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất xuống cấp hoặc xây mới thêm phòng học, phòng chức năng, khuôn viên các trường còn thiếu. Tổ chức bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Cùng với đó, chỉ đạo các trường chuẩn bị đảm bảo trang thiết bị dạy học. Đối với sách giáo khoa, Phòng đã chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với cha mẹ học sinh để sắm sửa cho con em mình. Theo thống kê, đến thời điểm này, 100% học sinh đã cơ bản có sách để học. Phòng cũng sẽ thành lập các Tổ công tác trực tiếp tới các đơn vị trường học kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường; chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt ngày khai giảng, kế hoạch năm học mới cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Ảnh: Trường THCS xã Mường Khoa dọn dẹp về cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới


    Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo của đội CBGV các trường học có thể khẳng định đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của ngành Giáo dục huyện Tân Uyên đã hoàn tất sẵn sàng cho năm học mới, tin tưởng năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục huyện sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao, góp phần vào sự phát triển giáo dục toàn diện của huyện nhà.
                


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 546
Hôm qua : 1.846