Tân Uyên được đầu tư công trình nước sạch trị giá 42 tỷ đồng

Đó là công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Trung Đồng, xã Thân Thuộc do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn tỉnh (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn 42 tỷ đồng.

Ảnh: Công nhân nhà thầu thực hiện lắp đặt đường ống nước vào khu dân cư

Công trình cung cấp nước sạch cho các hộ dân thuộc 2 xã Trung Đồng, Thân Thuộc.Công trìnhđược 5 nhà thầu tiến hành thi công, xây dựng trên diện tích 5.000m2 , với các hạng mục gồm: Sửa chữa đầu mối, hố thu nước, cụm xử lý lọc, tuyến ống (chính, phụ). Đến nay, hạng mục thi công các tuyến ống chính đã hoàn thành 95% khối lượng công việc.
Theo kế hoạch, công trình hoàn thành và bàn giao trong khoảng đầu tháng 7/2022.  Tuy nhiên 2 gói thầu quan trọng nhất của công trình để tiến hành thi công các gói thầu tiếp theo đang gặp cản trở do các nhà thầu chưa thỏa thuận được với người dân về phương án đền bù, giải phóng mặt bằng. Do đó, công trình đang chậm tiến độ và chưa chốt thời điểm thi công các gói thầu còn lại.
Việc đầu tư công trình nước sạch phục vụ tại  2 xã Trung Đồng, Thân Thuộc hoàn thành sẽ là giải pháp quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch trên địa bàn huyện, đồng thời nâng cao chất lượng sức khỏe cho Nhân dân./.

Tác giả: Xuân Thắng