Tân Uyên chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho Kỳ thi THPT năm 2023

Đó là nhấn mạnh của Đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, tại Hội nghị được UBND huyện tổ chức chiều ngày 19/5. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đã thông qua công tác chuẩn bị thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, thông qua kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, theo đó Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27, 28, 29, 30/6/2023, tại 2 điểm thi chính thức là Trường Trung học phổ thông Tân Uyên, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tân Uyên và 2 điểm thi dự phòng là Trường THCS thị trấn, THCS xã Thân Thuộc. Kỳ thi THPT năm 2023 huyện Tân Uyên có 400 thi sinh đăng ký tham gia thi, trong đó Trường Trung học phổ thông Tân Uyên: 288 thí sinh; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú: 70 thí sinh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: 35 thí sinh; Thí sinh tự do: 07 thí sinh. Số thí sinh chia theo mục đích thi: Xét tốt nghiệp: 202 thí sinh. Xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng: 191 thí sinh. Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng: 07 thí sinh. Đến thời điểm này các đơn vị trường đã tổ chức ôn thi cho học sinh theo nguyện vọng. Trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm sinh yếu, có nguy cơ trượt và học sinh có nguyện vọng thi Đại học, Cao đẳng. Cùng với đó phổ biến quy chế thi tới toàn thể giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh. Triển khai hướng dẫn học sinh hoàn thiện hồ sơ tham dự Kỳ thi, đăng ký dự thi và xét tốt nghiệp đảm bảo đúng thời gian quy định.
    Tại Hội nghị thành viên Ban Chỉ đạo đã đưa ra các giải pháp để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt kết quả cao.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp huyện đề nghị: Cơ quan chuyên môn, thành viên Ban Chỉ đạo bám sát vào chức năng nhiệm vụ của từng cơ quan để thực hiện đạt kết quả cao. Song song với đó chuẩn bị tốt về các điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác y tế, đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm trong khi diễn ra Kỳ thi. Cùng với đó làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước và sau khi thi, có các phương án bố trí đưa đón học sinh trong những trường hợp xảy ra mưa lũ, sạt lở; cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền cho thí sinh và người nhà nắm được thời gian tổ chức Kỳ thi THPT năm 2023.