• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, huyện Tân Uyên đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, trong đó có đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên là một trong những tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, vượt khó không kể ngày đêm để cùng với cả hệ thống tham gia phòng, chống dịch, nhờ những sự chỉ đạo, tham mưu kịp thời các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch mà đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn được kiểm soát đảm bảo an toàn.

 


    
  
    Ảnh; Đ/c Trịnh Đình Hòa tặng quà gia đình có có người thân xung phong vào TP.HCM chống dịch Covid-19


    Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tân Uyên Anh hùng, hiểu được sự vất vả của người dân, đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện luôn ý thức phải quyết tâm nỗ lực để không xảy ra dịch bệnh trên địa bàn làm ảnh hưởng đến đời sống, tính mạng của người dân. Với cương vị là Giám đốc Trung Tâm Y tế huyện, đồng chí luôn gương mẫu và đi đầu trong các hoạt động triển khai về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian qua, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. đồng chí đã tham mưu UBND huyện chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra tình trạng quá tải. Cùng với đó là sự phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, với phương trâm tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng.     Không những vậy đồng chí còn chủ động cập nhật, rà soát hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh trong tình hình mới. Đối với các trường hợp phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 phải áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Từ đó bảo đảm an toàn nhưng không để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ ở quy mô quá mức cần thiết; hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân. 
    Đồng chí chia sẻ “Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, ngay từ đầu năm tôi đã họp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện để đưa ra những nội dung và xây dựng kế hoạch, các phương án thực hiện để chỉ đạo, điều hành và phối hợp với các ban, ngành tại địa phương, các cơ quan có liên quan, các đoàn thể và cộng đồng tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Triển khai hữu hiệu các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh nếu xảy ra trên địa bàn. Hàng tuần họp Ban Chỉ đạo và trong giao ban hàng ngày triển khai các nội dung có liên quan đến Covid-19 tới các Khoa, Phòng có liên quan và Trạm y tế 10 xã, thị trấn”.
    Đồng chí Đoàn Thi Oanh - Trưởng phòng Y tế huyện Tân Uyên cho biết: “Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tân Uyên, đồng chí Trịnh Định Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện luôn nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu, chủ động kịp thời các phương án, giải pháp để tham mưu kịp thời cho UBND huyện, đồng thời cũng năng nổ nhiệt tình hết mình vì công việc, đặt công việc lên hàng đầu đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch”.
    Song song với đó đồng chí triển khai tập huấn cho toàn thể viên chức, người lao động trong toàn đơn vị về cách phòng chống dịch Covid-19 thông qua các cuộc họp trực tuyến trên phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến đầy đủ các Công văn chỉ đạo của các cấp có liên quan đến viên chức và người lao động, bệnh nhân đến khám chữa bệnh nắm được và thực hiện. Thực hiện nghiêm túc, khách quan việc tự đánh giá Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo thực hiện đảm bảo Trung tâm Y tế huyện an toàn trong phòng chống Dịch Covid-19, bản thân luôn chấp hành tốt các quy định trong phòng chống dịch. 
Bằng những đóng góp không mệt mỏi, đồng chí Trịnh Đình Hòa - Giám đốc Trung Tâm Y tế huyện Tân Uyên đã được các cấp, các ngành ghi nhận và được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những thành tích của đồng chí là tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh góp phần đẩy lùi dịch bệnh đem lại bình yên cho xã hội. Những việc làm của đồng chí đã tiếp thêm niềm tin sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau vượt qua dịch bệnh.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 326