Sinh hoạt Chi bộ thường kỳ (sinh hoạt mẫu): Chi bộ 14 Tân Dương xã Trung Đồng

Ngày 09/6/2022,Chi bộ 14 Tân Dương tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6 năm 2022, đây là buổi sinh hoạt được Đảng ủy xã Trung Đồng lựa chọn làm mẫu để các Chi bộ trên địa bàn xã dự, học tập kinh nghiệm.Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Ngọc Lệ - HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, các đồng chí trong Ban Chấp hành xã;Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong chi bộ Tân Dương.

Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt mẫu các đại biểu đã được quan sát, theo dõi toàn bộ quá trình tổ chức một buổi sinh hoạt chi bộ. Trong quá trình tổ chức sinh hoạt mẫu,đảng viên trong Chi bộ 14 Tân Dương đã được nghe thông tin thời sự nổi bật trong nước, trong tỉnh và trong huyện diễn ra trong thời gian qua; những vấn đề đảng viên quan tâm, công tác chính trị tư tưởng cho đảng viên; triển khai một số văn bản của cấp trên; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng trong chi bộ; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tại buổi sinh hoạt, đảng viên trong chi bộ cũng đã tham gia thảo luận những tồn tại hạn chế và đưa ra các ý kiến để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.
Sau khi kết thúc sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy xã Trung Đồng đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm.Qua đó, các đại biểu đã tham gia ý kiến thảo luận góp ý với Chi bộ Tân Dương cũng như góp ý vào công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn bản trên địa bàn huyện nói chung. Trong đó, tập trung vào các nội dung như công tác chuẩn bị và tổ chức điều hành buổi sinh hoạt thường kỳ, công tác triển khai giao nhiệm vụ cho từng đảng viên, việc đánh giá chấm điểm đối với chi bộ. Thông qua buổi tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ (sinh hoạt mẫu) tại Chi bộ Tân Dương là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ ở các bản trong xã được về dự trực tiếp quan sát, theo dõi buổi sinh hoạt theo đúng trình tự và được nghe những ý kiến góp ý của đại biểu sẽ giúp các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở nắm rõ phương pháp điều hành, kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi bộ một cách linh hoạt và phù hợp với điều kiện thực tế của từng chi bộ. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng

Tác giả: Lê Nghĩa