Sản lượng thủy sản đạt 309,4 tấn

Tính đến thời điểm này, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Tân Uyên là 133 ha; sản lượng thu hoạch từ đầu năm đến nay đạt 309,4 tấn, trong đó sản lượng nuôi trồng là 288 tấn, sản lượng từ đánh bắt ở lòng hồ là 21,4 tấn. Tổng số lồng trên địa bàn huyện là 195 lồng với thể tích khoảng 21.060 m3. Hiện nay đang nuôi 85 lồng, với các loại cá như: Cá trắm, cá rô đơn tính, cá chép, cá lăng, chạch chấu.

Ảnh: Nuôi Cá lồng tại lòng hồ thủy điện

Để tiếp tục phát triển thủy sản trên địa bàn huyện, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực theo dõi, hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân chăm sóc cá lồng nuôi tại lòng hồ thủy điện; đánh giá hiệu quả từng loại cá nuôi, chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn cá để khuyến cáo người dân phát triển thủy sản trong giai đoạn tiếp theo. Khi phát hiện dịch bệnh xảy ra, kịp thời báo cáo với các cơ quan chuyên môn huyện, xã để kịp thời có biện pháp điều trị bệnh, đảm bảo thủy sản trên địa bàn huyện phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao./.

Tác giả: Xuân Thắng