Ra quân huấn luyện tự vệ năm 2022

Sáng ngày 09/5/2022,Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ khối UBND huyện, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên, Tiểu đội tự vệ:Kho bạc Nhà nược, Ngân hàng, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tân Uyên tổ chức Lễ Khai mạc ra quân huấn luyện tự vệ năm 2022. Dự lễ Khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ khối UBND huyện, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên, lãnh đạo các cơ quan ban ngành phối hợp ra quân huấn luyện và 49 chiến sỹ tự vệ tham gia huấn luyện.

Ảnh: Toàn cảnh Khai mạc ra quân huấn luyện tự vệ năm 2022

Trong thời gian 04 ngày, 49 chiến sỹ thuộc lực lượng tự vệ khối UBND huyện, Công ty Cổ phần Trà Than Uyên, Tiểu đội tự vệ:Kho bạc Nhà nược, Ngân hàng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú sẽ được các giáo viên lên lớp về chính trị gồm: Những nội dung cơ bản của chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của thế lực thù địch và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2022; Quan điểm chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục Quốc phòng - An ninh, biên giới Quốc gia. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện khám súng, bắn súng AK mục tiêu ẩn hiện, các tư thế động tác nằm, quỳ, đứng ném lựu đạn xa trúng đích...Kết thúc đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiến hành kiểm tra bắn đạt thật bằng súng tiểu liên AK.
Thông qua  huấn  luyệnnhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ nắm chắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; củng cố, trang bị thêm kiến thức, nâng cao năng lực, trình độ chỉ huy tham mưu, tổ chức thực hành huấn luyện giáo dục chính trị, quân sự, làm cơ sở nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương trong tình hình mới.

Tác giả: Lê Nghĩa