Ra mắt sản phẩm thịt Lợn Cang A

Sáng ngày 19/12 tại thị trấn Tân Uyên, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển nông nghiệp Lai Châu tổ chức ra mắt sản phẩm Lợn Cang A. Dự có các đồng chí: Hoàng Đại Thắng - Giám đốc Sở Xây dựng; Đồng chí Nguyễn Thanh Văn -Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lò Văn Biên – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, xã Pắc Ta, thị trấn Tân Uyên, các Công ty, Hợp tác xã, thương nhân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận Việt GapHP cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển nông nghiệp Lai Châu

Cuối tháng 8/2021, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Phát triển nông nghiệp Lai Châu khai trương trang trại nuôi lợn tập trung an toàn sinh học với quy mô lớn nhất tỉnh Lai Châu (khoảng trên 12.000 con) tại bản Cang A, xã Pắc Ta. Quy mô nuôi đạt 2,5 lứa/năm, có thể lên đến 13.000 con lợn thịt, kèm theo 550 lợn nái và 1.200 lợn thịt cho quy mô tổng đàn có thể đạt 14.000 con lợn thương phẩm/năm. Sản phẩm lợn sạch Cang A sử dụng nguồn lợn giống chất lượng số 1 hiện nay từ tập đoàn của P-I-C của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là đời con của giống nái GF24, được cải tạo giống bằng công nghệ ADN tiên tiến nhất hiện nay. Lợn được nuôi với kỹ thuật công nghệ chăn nuôi sạch sẽ, tiêu chuẩn từ khâu tiêm phòng vacine, khâu thức ăn, nguồn nước cũng như điều kiện sống. Được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến đầu ra, đảm bảo chất lượng về dinh dưỡng, an toàn sinh học của sản phẩm khi xuất bán ra thị trường. Thức ăn cho đàn lợn được nhập hàng toàn bộ của công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam có trụ sở chính tại tỉnh Long An và Chi nhánh tại tỉnh Hưng Yên. Với dây chuyền sản xuất quy mô lớn, nguyên liệu đầu vào như ngô, đậu tương được nhập từ các nước châu Mỹ, các phụ phẩm có nguồn gốc rõ ràng nên thức ăn đầu vào hoàn toàn đảm bảo về độ sạch, an toàn thực phẩm cũng các điều kiện khắt khe khác về sản phẩm đưa vào làm thức ăn cho chăn nuôi. Ông Nguyễn Thiện Tài - Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam cho biết: Hướng tới xây dựng thương hiệu thịt “Lợn sạch Cang A, lợn nghe nhạc Mozar, lợn loại A”, mục tiêu của Công ty nhằm đồng hành cùng với ngành Nông nghiệp tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Tân Uyên nói riêng. Công ty áp dụng những khoa học kỹ thuật và vệ sinh dịch tễ khắt khe nhất, cho ra sản phẩm thực phẩm sạch, chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng cho người tiêu dùng trong toàn tỉnh. Đến nay đã có sản phẩm thịt lợn sạch Cang A đầu tiên; Lợn có tỷ lệ nạc nhiều nhưng ăn rất mềm và thơm”.

Ảnh: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển nông nghiệp Lai Châu giới thiệu sản phẩm

Với tình hình thực phẩm bẩn tràn lan ngoài thị trường ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển nông nghiệp Lai Châu mong muốn đưa thương hiệu thịt lợn sạch Cang A ra thị trường; cam kết duy trì ổn định chất lượng thịt…

Dịp này huyện Tân Uyên trưng bày và bán 13 sản phẩm OCOP vừa được công nhận đạt chuẩn vào tháng 11 vừa qua.

Ảnh: Ký cam kết tiêu thụ sản phẩm

Trong lễ ra mắt, đã có 2 cơ sở ký cam kết với Công ty tiêu thụ sản phẩm thịt Lợn sạch Cang A trên thị trường huyện Tân Uyên.

Ảnh: Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi ra mắt

Tại lễ ra mắt, Đồng chí Lê Thanh Huy - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Giấy chứng nhận Việt GapHP cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển nông nghiệp Lai Châu. Đồng thời khẳng định: Tân Uyên sau 7 năm thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công. Mặc dù trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng, huyện Tân Uyên vẫn đạt 13 sản phẩm OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao, 12 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao. Lễ ra mắt sản phẩm thịt lợn sạch Cang A đặt dấu mốc quan trọng trong ngành chăn nuôi của huyện Tân Uyên; mong muốn các cam kết của các công ty, doanh nghiệp trở thành hiện thực trong thời gian tới.

Thịt lợn Cang A nghe nhạc Mozar, khi ra mắt được các thương lái và Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên cũng như trong tỉnh đón nhận và đánh giá cao. Anh: Vũ Đình Sỹ, Thương lái Tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên cho biết: Thịt Lợn Cang A có chất lượng tốt, tỷ lệ thịt cao, thịt mềm, thơm ngon, giá cả phải chăng đáp ứng được nhu cầu của Nhân dân.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện thăm quan sản phẩm Ocop của huyện

Được biết, sau lễ ra mắt khoảng 1 tuần, sản phẩm thịt lợn sạch Cang A sẽ được bày bán tại các sạp thịt ở các địa phương trong tỉnh, trong đó, Công ty sẽ hỗ trợ vốn ban đầu tối đa 100 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, cam kết trong 3 ngày hoàn vốn; 200 triệu đồng đối với các cơ sở kinh doanh lớn. Việc sản phẩm thịt lợn Cang A ra mắt thị trường là một trong những hướng đi đúng của huyện Tân Uyên trong việc mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, cùng với đó huyện luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư thực hiện các dự án phát triển sản xuất nông nghiệp, để hướng đến xây dựng huyện Tân Uyên trở vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh.