Phiên họp thường kỳ tháng 01/2023

Ngày 13/01/2023, UBND huyện Tân Uyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 1.

Báo cáo đánh giá: Trong tháng 01, toàn huyện đã gieo cấy được 1.75ha đạt 100% kế hoạch. Đôn đốc nhân dân chăm sóc 150ha Chè; 1.500ha cây Mắc Ca trồng mới. Tổng đàn gia súc tăng 14.258 con so với cùng kỳ năm 2022. Tiếp tục duy trì phát triển lợi thế vùng lòng hồ để nuôi 242 lồng cá. Trên địa bàn huyện giá trị thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân; thu, chi ngân sách được thực hiện theo đúng quy định; giải ngân vốn đầu tư công được quan tâm thực hiện. Công tác giáo dục đào tạo, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện; chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, an sinh xã hội được giải quyết kịp thời, đúng theo quy định; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được tăng cường, quốc phòng an ninh được duy trì ổn định, giữ vững.

Ảnh: Đại biểu tham gia thảo luận tại phiên họp

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến về các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 01 và tháng tiếp theo năm 2023.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thời gian tới tiếp tục chỉ đạo sản xuất, theo dõi, hướng dẫn kịp thời, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, phấn đấu thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế đã đề ra. Đẩy mạnh chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung quy mô trang trại; thu hút, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp triển khai thực hiện đầu tư; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí 9/9 xã đạt chuẩn NTM. Duy trì nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đảm bảo quốc phòng- an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện; lễ tiễn quân nhân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023./.

Tác giả: Xuân Thắng