Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân bản Nà Ún

Sáng ngày (10/11),Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pắc Ta và bà con nhân dân bản Nà Ún long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Dự Ngày hội có đồng chí Lò Văn Biên -Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ VN, các ban, ngành, đoàn thể xã và bà con nhân dân bản Nà Ún.

Ảnh: Toàn cảnh Ngày hội

Tại Ngày hội, cán bộ, nhân dân bản Nà Ún cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm qua; nhìn nhận, đánh giá kết quả 1 năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở khu dân cư, bà con Nhân dân bản Nà Ún đã hăng hái tham gia và đã đem lại nhiều kết quả thiết thực.
          Bản Nà Ún có 128 hộ với 616 nhân khẩu, người dân trong bản sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi và nông nghiệp. Đời sống của Nhân dân từng bước được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát triển, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể Bản đã tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, hương ước, quy ước của Bản; thi đua lao động trong sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc Vận động do các cấp, các ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Ban Quản lý bản đã tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả bản chung sức xây dựng Nông thôn mới”; Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân đồng tình, hưởng ứng tích cực. Theo đó, đến nay có 100 % đường giáo thông nông thôn trong bản được cứng hóa, nhân dân đóng góp được 1.600 ngày công; có trên 80% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; trên 95 % hộ dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh;  thu nhập bình quân đạt trên 32 triệu đồng/người/năm.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Biên trao qùa cho bà con bản Nà Ún

Đại diện Ban công tác Mặt trận Bản đã phát động thi đua nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, chú trọng đến việc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục và sức khỏe của nhân dân, bảo vệ tốt môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Thực hiện tốt các tiêu chí và giữ vững danh hiệu bản văn hóa, bản đạt chuẩn NTM; phát huy tinh thần thương thân, tương ái giúp nhau phát triển kinh tế, bãi bỏ các hủ tục lạc hậu để sống theo nếp sống văn minh; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng bản ngày một phát triển đi lên. Đặc biệt, vận động người dân tham gia chấp hành tốt pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phát huy dân chủ, tham gia giám sát, nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Thúy Lả