Ngân hàng BIDV trao tặng Nhà Đại đoàn kết tại Pắc Ta

Vừa qua Công đoàn cơ sở Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV) phối hợp với Uỷ ban MTTQVN huyện Tân Uyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo, hộ đơn thân tại xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên.

Ảnh: Công đoàn BIDV trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lò Thị Thân Bản Bó Đun

Tại buổi Lễ, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao số tiền tài trợ là 50 triệu đồng / 1 ngôi nhà cho 2 gia đình bà Lò Thị Thân bản Bó Lun và bà Vàng Thị Mắn bản Liên Hợp. Đây là hộ thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Pắc Ta. Hai những hộ gia đình phải ở nhà tạm, nhà dột nát nhiều năm nay, sức khỏe yếu, bệnh tật, không có điều kiện làm nhà ở. Việc trao tiền hỗ trợ làm nhà ở vào thời điểm này có ý nghĩa quan trọng giúp các hộ gia đình nghèo có thêm tiềm lực kinh tế để xóa nhà tạm, nhà dột nát, hướng tới phấn đấu thoát cảnh đói nghèo. Với số tiền được hỗ trợ, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, 2 gia đình đã dựng nhà mới khang trang, cuộc sống có phần ổn định hơn so với trước kia.

Ảnh: Ngôi nhà khang trang được xây mới của gia đình bà Thân

Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam trong việc kết nối giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc làm ý nghĩa, thiết thực này  không chỉ giúp người nghèo có được nơi ở khang trang, kiên cố, mà còn góp phần hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Tân Uyên./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link