• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Khoa: Tập trung khoanh vùng, điều tra, truy vết dập dịch Covid-19


 
     Tính từ ngày 09 đến ngày 13/01/2022 trên địa bàn xã Mường Khoa đã ghi nhận 33 ca mắc Covid-19; trong đó 29 ca khẳng định dương tính với Covid-19; 04 ca test nhanh dương tính. Với quyết tâm không để dịch lây lan rộng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh huyện đã chỉ đạo xã Mường Khoa thần tốc truy vết, khoanh vùng và triển khai các phương án phòng, chống dịch. 


     Ảnh: Toàn cảnh Trường Tiều học xã Mường Khoa


     Xác định đây là ổ dịch phức tạp chưa xác định được nguồn lây, xã Mường khoa đã triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, điều tra, truy vết không để lây lan ra diện rộng. Xã Mường Khoa đã thành lập các tổ, đội, chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các bản; tổ chức phong tỏa, truy vết, khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm tại các khu dân cư,trường học có ca F0 và một số địa điểm liên quan có nguy cơ cao. Qua truy vết đã xác định được 1809 trường hợp  F1, F2 tiếp xúc gần và liên quan. Tại gia đình có ca F0, địa phương đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực liên quan; bố trí lực lượng của tổ Covid-19 cộng đồng của các bản tổ chức lập chốt và giám sát chặt chẽ việc ra vào khu vực có ca F0 để có biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp. Tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí; các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống chỉ bán mang về; đối với các cơ sở kinh doanh khác phải bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.


     Ảnh: Lấy mẫu tes nhanh tại Trạm Y tế xã


     Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Mường Khoa, hiện nay trên địa bàn xã có 3.891 đối tượng tiêm mũi 2; 1.081 đối tượng tiêm mũi 3. Hiện tại các tổ, đội phòng, chống dịch trên địa bàn đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan các ca bệnh dương tính; tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm việc khai báo y tế và Thông điệp 5K của Bộ Y tế.
     Trong những ngày vừa qua, xã Mường Khoa đã tiến hành truy vết, khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên các trường học. Tổ chức sàng lọc cho Nhân dân địa phương và test nhanh cho các em học sinh của các trường học, đồng thời cho toàn bộ giáo viên và học sinh của trường Tiểu học tạm thời dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. 


    Ảnh: Test nhanh Covid-19 cho các em học sinh Trường Tiểu học 


    Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, xã Mường Khoa đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng; sẵn sàng nhân lực, vật tư y tế, khu cách ly để chủ động ứng phó khi dịch bệnh phát sinh diện rộng trên địa bàn; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho Nhân dân. Quyết tâm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn xã./.
    
 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 640