Lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Tân Uyên.

Ngày 03/ 3 tại Ban chỉ huy Quân sự huyện; UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác- Phó tư lệnh QK2, đồng chí Tống Thanh Hải- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại biểu lãnh đạo Bộ CHQS, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể  huyện cùng 121 công dân lên đường nhập ngũ.

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân 2021 tại huyện Tân Uyên

Để đảm bảo chất lượng giao quân, thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thực hiện rà soát công dân trong độ tuổi nhập ngũ để điều khám và khám bổ sung; phối hợp với các đơn vị chức năng xuống cơ sở, đến tận các gia đình công dân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương “3 gặp, 4 biết”; thăm hỏi, tặng quà, động viên các công dân. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương, tăng cường công tác quản lý thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ không ra khỏi địa phương, đến các vùng dịch, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay huyện Tân Uyên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Năm 2021, huyện Tân Uyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 121 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, để bổ sung cho Quân đội Nhân dân và lực lượng Công an Nhân dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó giao cho 3 đơn vị là: Bộ CHQS tỉnh Lai Châu 35 công dân; Trung đoàn bộ binh 82/ QK2 70 công dân; Công an tỉnh Lai Châu 16 công dân.

Ảnh: Các đại biệu dự buổi lễ

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã động viên các công dân yên tâm lên đường thực hiện tốt việc học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa, xứng đáng với truyền thống lịch sử quê hương Tân Uyên anh hùng. Đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương cần làm tốt công tác hậu phương Quân đội để con em yên tâm rèn luyện học tập, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Đại diện cho 121 công dân trước khi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công dân Nguyễn Hữu Thái xin hứa: Sẽ luôn nỗ lực cố gắng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được quân đội, Nhân dân và địa phương giao phó; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ trong việc xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại phù hợp với tình hình hiện nay.

Ảnh: lãnh đạo Quân khu 2, Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự, các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã động viên và tiễn các công dân lên đường nhập ngũ

Ngay sau Lễ giao nhận quân kết thúc, các đồng chí lãnh đạo Quân khu 2, Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã động viên và tiễn các công dân lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đúng 8 giờ 00 phút cùng ngày, huyện Tân Uyên đã hoàn thành việc giao nhận quân 2021 đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Lễ giao nhận quân được tiến hành nhanh gọn, đáp ứng yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị nhận quân đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện đưa tân binh về doanh trại đúng với kế hoạch đề ra/..

Tác giả: Lê Nghĩa - Xuân Thắng