Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân

Trong tháng 01/2022, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện khám và chữa bệnh cho 7.869 lượt người, trong đó khám cho người nghèo 581 lượt người, trẻ dưới 6 tuổi 566 lượt người, còn lại là đối tượng khác. Tổ chức tiêm chủng đầy đủ 8 loại Vacine cho trẻ theo kế hoạch, trong quá trình thực hiện không xảy ra trường hợp tai biến do tiêm chủng. Thường xuyên tăng cường truyền thông, tuyên truyền, tư vấn cho người dân các thông tin về chính sách dân số - KHHGĐ, tác hại của tảo hôn, Luật Hôn nhân gia đình tại các buổi họp bản. Duy trì kiểm tra, giám sát thường kỳ công tác vệ sinh ATTP, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng ăn uống. Đã kiểm tra, giám sát thường kỳ vệ sinh ATTP 66 lượt, trong đó số lượt cơ sở đạt tiêu chuẩn 59 lượt; không đạt tiêu chuẩn 7 lượt.

Ảnh: Chăm sóc sức khỏe cho người dân khi điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện tiếp tuyên truyền đến người dân để từng bước nâng cao hiểu biết và tham gia hưởng ứng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đẩy mạnh công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, kế hoạch hóa gia đình, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em. Tổ chức tuyên truyền, lồng ghép trong các buổi họp cộng tác viên, họp nhóm về cách phòng, chống các loại dịch bệnh để người dân có thể tiếp cận, tiếp thu kiến thức phòng bệnh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của cấp trên. Quản lý giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, đặc biệt là các trường hợp F1 và người từ vùng dịch trở về/.

Tác giả: Xuân Thắng