Ký kết các Quy chế phối hợp liên ngành

Ngày 27/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện Tân Uyên, liên ngành các cơ quan do Viện kiểm sát nhân dân huyện chủ trì phối hợp với Công an huyện, Tòa án nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã và Trưởng công an cấp xã trên địa bàn huyện Tân Uyên đã tiến hành tổ chức ký các quy chế phối hợp liên ngành. Dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo liên ngành tố tụng huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trưởng Công an các xã, thị trấn; các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Tân Uyên.

Ảnh: Ký kết quy chế phối hợp giữa các bên

Theo đó quy chế phối hợp liên ngành có 03 quy chế gồm:Công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết nguồn tin về tội phạm; trong việc tổ chức thi hành biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với bị can, bị cáo và trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục các đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên nhấn mạnh:Việc ký kết quy chế phối hợp liên ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả phối hợp trong các lĩnh vực công tác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng chí đề nghị sau khi ký kết các quy chế các bên phải thường xuyên kiểm tra, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, thống nhất, bình đẳng, kịp thời, chặt chẽ, cùng thực hiện nhiệm vụ, chủ động, đẩy mạnh hơn công tác phối hợp trong thời gian tới, thực hiện các Quy chế một cách nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất. Hàng năm tiến hành sơ kết, tổng kết đối với các Quy chế đã ký kết nhằm đánh giá kết quả đạt được, những việc chưa thực hiện, khó khăn, vướng mắc trong quá tình tổ chức thực hiện và đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Tại lễ ký kết liên ngành tố tụng huyện, UBND cấp xã, Trưởng Công an các xã, thị trấn đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp liên ngành.