Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày (29/10) Hội đồng nhân dân huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề), đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Học – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
    Dự kỳ họp còn có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo các cơ quan trực thuộc UBND huyện, cùng 29 đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh; Đ/c Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ tư HĐND huyện Tân Uyên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức trong thời điểm chúng ta đang khẩn trương, quyết liệt thực hiện các giải pháp để hoàn thành những mục tiêu, chỉ tiêu KTXH năm 2021 đã đề ra. Để giải quyết công việc hiệu quả, nhất là điều chỉnh, phân bổ các nguồn lực đã được Nghị quyết HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh vừa giao một cách kịp thời cho việc triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ; cũng như xem xét kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và quyết định một số nội dung về công tác cán bộ. Với 05 nội dung trọng tâm trình kỳ họp nêu trên, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, dành thời gian nghiên cứu kỹ các Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết đồng thời căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung Nghị quyết được trình tại kỳ họp.

Ảnh: Đ/c Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND thông qua các tờ trình, nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Huy – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua 05 tờ trình, dự thảo Nghị quyết, đó là: Tờ trình về ngân sách, đầu tư và tờ trình về công tác cán bộ. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương khởi công mới giai đoạn 2021-2025. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung dự toán cho các cơ quan, đơn vị năm 2021; nộp trả ngân sách cấp trên (đợt 2) năm 2021. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương khởi công mới giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. 100% các đại biểu đã nhất trí với nội dung các dự thảo Nghị quyết.
    Kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình, dự thảo Nghị quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Tòng Văn Muôn;  Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đối với các ông Nguyễn Quốc Hương - Trưởng phòng Dân tộc huyện, ông Trần Khúc Dương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Ảnh: Đại biểu bỏ phiết bầu bổ sung thành viên UBND huyện

Với tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đối với ông Tòng Văn Muôn và bỏ phiếu bầu bổ sung thành viên UBND huyện huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với  ông Nguyễn Quốc Hương và ông Trần Khúc Dương với số phiếu đạt 90,2%.
    Kỳ họp thông qua nghị quyết phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách địa phương khởi công mới trong giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. Với 100% đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết.
 Phát biểu biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần này có ý nghĩa lớn, đó là kịp thời điều chỉnh, phân bổ một số nguồn lực quan trọng đã được Nghị quyết HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh vừa giao để triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong năm 2021. Cùng với đó, Nghị quyết kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 được thông qua chính là cơ sở quan trọng để thực hiện các dự án đầu tư công trong cả giai đoạn tới, hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, góp phần xây dựng huyện Tân Uyên ngày càng giàu mạnh. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND huyện sớm phân bổ kinh phí để cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết cho phù hợp với thực tế, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kinh phí thực hiện chính sách và một số nhiệm vụ phát sinh năm 2021 và kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, kịp thời cùng với các cấp, các ngành, Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Đề nghị các Ban HĐND, Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện các Nghị quyết. Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã bầu bổ sung 02 ủy viên UBND huyện, kịp thời kiện toàn bộ máy UBND huyện theo quy định của Luật. Trong thời gian tới, đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, sở trường công tác, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, thực hiện nghiêm các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng tập thể UBND huyện điều hành linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học của các đại biểu, kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) của HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp./.