Xã Pắc ta tập trung chăm sóc lúa mùa

Trong vụ mùa năm nay, xã Pắc Ta gieo cấy 573 ha lúa, trong đó diện tích lúa hàng hóa lên đến 350 ha đây là vùng sản xuất lúa hàng hóa lớn của huyện, với nhiều giống lúa đặc sản cho năng xuất chất lượng cao được thị trường ưa chuộng như: Lúa Cò Giàng, Lúa Séng cù, Tẻ dâu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn các các biện pháp, kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc, bón phân, điều tiết nước hợp lý, thường xuyên kiểm tra các cánh đồng lúa để kịp thời phát hiện các loại sâu bệnh để phun thuốc trừ sâu bệnh cho lúa.

Ảnh:  Người dân bản Thanh Sơn – Pắc ta, Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh

Đến nay diện tích lúa đang sinh trưởng phát triển tốt, đối với diện tích trà chính vụ lúa đang trong thời kỳ làm đòng và chuẩn bị làm đòng và chuẩn bị trỗ, lúa trà muộn đang trong thời kỳ làm đòng. Để đảm bảo năng suất và sản lượng lương thực xã Pắc ta đã hướng dẫn người dân cần chú ý đối với  những diện tích lúa đang làm đòng bởi giai đoạn này một số đối tượng sâu bệnh gây hại chính là bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, sâu cuốn lá, có thể xuất hiện làm hại lúa, Nông dân cần thường xuyên thăm đồng để phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời, góp phần vào một vụ mùa bội thu./.