Huyện Tân Uyên tổng đàn gia cầm trên 13.178 con

Trong giai đoạn hiện nay tình hình dịch tả lợn Châu phi vẫn còn diễn biến phức tạp, để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện đã chuyển hướng chăn nuôi từ gia súc sang chăn nuôi gia cầm do vốn đầu tư ít, lại phù hợp với tình hình cung cầu thực phẩm hiện nay, đa phần các hộ gia đình đã có kinh nghiệm và nắm được kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt, ngan cộng với việc tiêm phòng, thường xuyên rắc vôi, khử trùng nên dịch bệnh ít, qua đó bước đầu đã  góp phần tạo thu nhập cho người dân. Với quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ hiện nay trên địa bàn huyện, các hộ gia đình chủ yếu chăn nuôi gia cầm với số lượng từ vài chục đến vài trăm con, trung bình chỉ sau 3 tháng người chăn nuôi đã có thể xuất chuồng với giá bán dao động từ 70 nghìn đồng/kg đến 120 nghìn đồng/kg gà, 60 đến 90 nghìn đồng/kg vịt, ngan.

Ảnh:  Mô hình nuôi vịt của gia đình anh Nguyễn Đức Minh tổ 6  – Thị trấn Tân Uyên

Theo thống kê, đến tháng 7/2020 tổng đàn gia cầm trên địa bàn huyện có trên 13.178/220.000 con, đạt 87,8% KH.  Việc chuyển đổi vật nuôi góp phần cung cấp nguồn thực phẩm ổn định cho người tiêu dùng trên địa bàn, tăng thu nhập cho người dân; qua đó giúp ngành chăn nuôi phát triển nhất là trong tình hình dịch tả lợn châu phi vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Để nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gia cầm, huyện Tân Uyên đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn, các hợp tác xã phát triển chăn nuôi gia cầm theo chuỗi liên kết, tạo sản phẩm chăn nuôi an toàn và phát triển bền vững./.