Khởi công ngôi nhà “Hạnh phúc” cho trẻ mồ côi tại xã Mường Khoa

Ngày 05/6, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ khởi công ngôi nhà “Hạnh phúc” cho em Lường Thị Hường ở bản Phiêng Tâm, xã Mường Khoa với tổng trị giá 80 triệu đồng.Dự Lễ khởi công có lãnh đạo Tỉnh đoàn, cán bộ Huyện đoàn, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã Mường Khoa và đại diện lãnh đạo bản, Nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Các đại biểu tham gia Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà “Hạnh phúc” cho em Lường Thị Hường

Được biết, hoàn cảnh của 4 chị em Lường Thị Hường rất khó khăn, mồ côi cha mẹ, phải sống với ông bà nội trong căn nhà dột nát. Bản thân em Hường bị bệnh hiểm nghèo, chị gái Hường bị khuyết tật. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình em, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh kết nối với Dự án “Sức mạnh 2000” xây dựng cho chị em Hường ngôi nhà vững chãi, để các em yên tâm học tập và ổn định cuộc sống. Mong rằng ngôi nhà “Hạnh phúc” sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để 4 chị em yên tâm sinh sống và cố gắng phấn đấu hơn nữa, vượt khó vươn lên trong học tập, để trở thành công dân có ích cho xã hội. Ngay sau Lễ khởi công,Đoàn thanh niên xã và bà con trong bản đã tiến hành giúp đỡ gia đình thi công công trình để có thể hoàn thành ngôi nhàvà bàn giao cho gia đình sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Lê Nghĩa