Khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022

Sáng ngày (15/8) tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo chính trị hè năm 2022 tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục huyện. Tới dự có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Báo cáo viên bồi dưỡng chính trị hè năm 2022; cán bộ, quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu huyện đến 32 trường học trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Bồi dưỡng chính trị hè hằng năm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên là nhiệm vụ thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện ủy; là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục trong tình hình mới, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Đồng thời đề nghị đối với Ban Chỉ đạo lớp bồi dưỡng: Chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức, quản lý quân số các lớp bồi dưỡng đảm bảo diễn ra nghiêm túc, đúng kế hoạch; thực hiện các chế độ liên quan kịp thời, đúng quy định. Đồng thời đối với các đồng chí báo cáo viên: Giảng dạy nhiệt tình, truyền đạt đầy đủ nội dung kiến thức; có phương pháp truyền đạt khoa học, dễ hiểu phù hợp với đối tượng học viên. Trong quá trình trao đổi cần dành nhiều thời gian cho lớp học thực hành, thảo luận. Đối với các đồng chí học viên: Cần tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận các chuyên đề cơ bản do các báo cáo viên truyền đạt. Trong thời gian học tập, mỗi học viên cần nêu cao tinh thần tự học, tự giác chấp hành nghiêm túc nội quy của lớp học, có tinh thần tham gia đầy đủ các chuyên đề bài giảng. Làm tốt bài khảo sát trắc nghiệm trên Internet để đạt kết quả cao nhất.
Trong thời gian 1,5 ngày, các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn huyện được nghiên cứu, học tập, quán triệt các văn bản như: Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”;  Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương ương Đảng về những điều đảng viên không được làm; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 25/02/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chương trình chuyển đổi số tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Thông tin thời sự nổi bật quốc tế, trong nước và trong tỉnh 06 tháng đầu năm 2022. Thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, địa phương 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Chuyên đề toàn khóa và năm 2022 của tỉnh về “Thực hiện trách nhiệm nêu gương; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.
    Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới mà báo cáo viên cung cấp, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và vận dụng vào thực tiễn công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý giáo dục và công tác giảng dạy của giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023.