Huyện ủy Tân Uyên: Tổng kết BCĐ xây dựng và thực hiện  quy chế dân chủ ở cơ sở

Ngày 04/ 01/ 2021 Huyện ủy Tân Uyên đã tổ chức hội nghị tổng kết BCĐ xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ huyện, BCĐ các xã, thị trấn về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Ảnh: Hội nghị tổng kết BCĐ xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở

Báo cáo đánh giá: Trong năm 2020 Ban chỉ đạo QCDC các cấp trong huyện hoạt động hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng thực hiện QCDC ở cơ sở theo đúng quy định, chú trọng công tác kiểm tra, tập huấn, đánh giá, xếp loại việc thực hiện QCDC ở cơ sở. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020 đạt hiệu quả thiết thực. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả, đề cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy; việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật được tổ chức thực hiện dân chủ; đạo đức  công vụ được chú trọng; cải cách hành chính và công tác phòng, chống tham những được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo đúng quy định; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm triển khai kịp thời. MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác hướng dẫn và phát huy dân chủ trong Nhân dân, tổ chức có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; xây dựng sự đồng thuận của toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện.

Ảnh: đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các cấp ủy nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện QCDC ở cơ sở trong các loại hình theo pháp lệnh 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, quán triệt phổ biến các quy định, văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Các đồng chí thành viên BCĐ huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy chế hoạt động và nhiệm vụ được phân công; nắm chắc tình hình và tuyên truyền hướng dẫn địa bàn được phân công phụ trách thực hiện tốt quy chế dân chủ. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, xếp loại hoạt động của ban chỉ đạo các cấp, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định./

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link