Huyện Ủy Tân Uyên: Tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị

Ngày 25/ 01/ 2021 Huyện Ủy Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị và các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Văn Nguyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Huy Phương- TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Tại Hội nghị đã quán triệt các nội dung Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 19 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày 23/5/2021, đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, do vậy, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, các cấp ủy, các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự. Phấn đấu giới thiệu, lựa chọn bầu được những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Tại hội nghị đã thông qua quyết định của Huyện ủy về thành lập Ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Hướng dẫn tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư huyện ủy kết luận hội nghị

Để chuẩn bị tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh- TUV, Bí thư  huyện ủy yêu cầu các Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội từ huyện đến xã, tổ dân phố, thôn bản cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị, kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, vận động Nhân dân tích cực tham gia bầu cử, qua đó, nâng cao nhận thức cũng như phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong thực hiện quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link