A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Tân uyên: Xử phạt 30 triệu đồng vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế

Ngày 16/02/2021, UBND huyện Tân Uyên ra quyết định xử phạt vi phạm hành về lĩnh vực y tế đối với công dân Lò Văn Hải, Lù Văn Ban, cùng trú tại bản Noong Kim, xã Trung Đồng về hành vi vi phạm hành chính; cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, với mức phạt 15 triệu đồng/ người.Ảnh: Cơ quan chức năng lấy lời khai tại Trường Quân sự tỉnh Lai Châu
 

Căn cứ quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 7, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với các cá nhân đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh thuộc nhóm A, UBND huyện Tân Uyên đã quyết định xử phạt Lò Văn Hải, Lù Văn Ban cùng trú tại địa chỉ tại Bản Noong Kim xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên số tiền là 15 triệu đồng/ người. 
Vào 16h30 phút ngày 14/02/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phòng chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu về việc có trường hợp F1 là Lò Văn Hải, sinh năm 2002. Địa chỉ tại Bản Noong Kim xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên theo Thông báo số 240/PC06 ngày 14/02/2021 của Công an tỉnh Hải Dương về việc trao đổi thông tin các trường hợp F1 có tiếp xúc với nguồn lây tại Hải Dương là F0 Ngô Nhật Long làm cùng phân xưởng tại công ty Brother (ca bệnh 2188).
 

Ảnh: Đối tượng Lò Văn Hải  cách ly tại Trường Quân sự tỉnh
 

Ngay sau nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã khẩn trương chỉ đạo Đội đáp ứng nhanh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Trung Đồng điều tra xác minh trường hợp trên đưa vào cách ly tại Trường Quân sự tỉnh và các trường hợp tiếp xúc với F1 Lò Văn Hải; ra quyết định cách ly tại nhà đối với các F2; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các F3, F4. Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn tại nhà và các khu vực liên quan theo quy định; tuyên truyền cho công dân Hải, Ban, người thân trong gia đình, các trường hợp tiếp xúc gần về tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, xã. Điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc và lịch trình di chuyển của các F liên quan…
Với hành vi khai báo không trung thực khi trở về từ vùng dịch, ngoài phải áp dụng các biện pháp cách ly thì còn bị xử phạt nghiêm theo quy định. Vì vậy, mỗi người cần khai báo trung thực và có thể thông báo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về các trường hợp khai báo không trung thực khi từ vùng dịch trở về để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.
                                                              
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 238