Huyện Tân Uyên trao 17 suất quà cho con em cán bộ Y tế tình nguyện  tại Miền Nam nhân dịp tết Trung thu

Nhằm mang đến cho các cháu là con của lực lượng đang tham gia tuyến đầu chống dịch tại Miềm Nam, vốn chịu thiệt thòi trong những ngày bố mẹ công tác xa nhà, có được một Trung thu ấm áp, trọn ven hơn. Nhân dịp tết trung thu, chiều ngày 14/9 đoàn công tác của BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và ban, ngành, đoàn thể huyện, Trung tâm Y tế huyện, do đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng Đoàn công tác của huyện đã tới thăm hỏi, động viên trao quà cho các cháu là con của các Y, Bác sỹ, điều dưỡng tình nguyện tại Miềm Nam.

Ảnh: Đ/c Hà Thị Thơm trao quà cho các cháu thiếu nhi của gia đình chị Nguyễn Thị Hằng

Trong 3 đợt, huyện Tân Uyên đã có 11 cán bộ y tế tham gia tình nguyện phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Miền Nam. Đoàn đã đến thăm hỏi động viên và trao 17 suất quà Trung thu cho các cháu là con của các cán bộ y tế tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Miền Nam, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng. Tại các gia đình, đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện đã biểu dương và ghi nhận tinh thần xung kích vì cộng đồng của các gia đình có người thân nơi tuyến đầu chống dịch, đồng thời mong rằng các gia đình, hãy khắc phục khó khăn, là hậu phương vững chắc cho các Y, Bác sỹ, Điều dưỡng tham gia tình nguyện tại Miền Nam được yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ; đối với các cháu là con của các cán bộ y tế, đồng chí mong rằng các em hãy chăm ngoan học giỏi, để trở thành cháu ngoan Bác Hồ, sau này cống hiến cho quê hương đất nước.

Ảnh; Đồng chí Trịnh Đình Hòa, trao quà cho các cháu của gia đình chị Lại Thị Thanh Thúy

Đây là hoạt động ý nghĩa thể  hiện sự tri ân sâu sắc đối với các cán bộ y tế huyện Tân Uyên tham gia tình nguyện phòng, chống dịch tại Miềm Nam, đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tình nguyện tham gia kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho Nhân dân.

Ảnh: Một số hình ảnh trao quà của đoàn tại các gia đình

Tác giả: Xuân Thắng - Nguyễn Thường