Huyện Tân Uyên thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp. Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 21/8/2021 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Tân Uyên đặt tại km40 đường tỉnh lộ 134 được thiết lập. Chốt thuộc địa phận giáp ranh xã Tà Mít (huyện Tân Uyên) với huyện Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn trao quà tại Chốt kiểm soát xã Tà Mít

Lực lượng tại các chốt gồm: Công an, Y tế, Quân đội, Chính quyền xã Tà Mít. Tại các chốt, các lực lượng thường trực 24/24h để thực hiện kiểm tra thân nhiệt, lập danh sách, nắm bắt thông tin lịch trình và yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế theo đúng quy định đối với những người, phương tiện đi vào, ra khỏi địa bàn. Khi phát hiện trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc đến, đi qua vùng dịch sẽ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định, đồng thời kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Sơn La vào địa bàn huyện, tỉnh lai châu. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm Thông điệp “5K” của Bộ Y tế và chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn trao quà tại Chốt kiểm soát huyện Tam Đường

Cùng ngày đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện cũng đã đi thăm và tặng quà Chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã Tà Mít giáp ranh tỉnh Sơn La và Chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện Tam Đường giáp ranh thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Tác giả: Lê Nghĩa