Huyện Tân Uyên: Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh

Ngày 25/8/2022, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện Tân Uyên tổ chức Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 4 năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Duy Hưng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQH huyện, cùng 66 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Lễ Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh

Trong thời gian 4 ngày từ 22/8 -25/8/2022, các học viên đã được học tập, nghiên cứu 4 chuyên đề đó là: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng - an ninh; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc tôn giáo, gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Một số nội dung cơ bản về phòng, chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung về quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên.

Ảnh: Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc lớp học, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch đạt theo yêu cầu. Trong đó có 46 học viên đạt lại khá giỏi, chiếm 69,6%.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Trần Duy Hưng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQH huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Duy Hưng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQH huyện đã biểu dương và đánh giá cao kết quả lớp học đã đạt được.Đồng thời, đồng chí cũng mong rằng qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh các học viên nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.Nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch.Từ đó làm cơ sở để các học viên vận dụng trên cương vị, chức trách của mình để tham mưu, đề xuất, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Xuân Thắng