• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nông dân tỉnh giải ngân 1 tỷ đồng từ Dự án Quỹ hỗ trợ 

 Chiều 27/4/2022, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu tổ chức giải ngân Dự án Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh tại huyện Tân Uyên. Dự chương trình có đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Uyên cùng toàn thể 10 Hội viên nông dân được hỗ trợ vay vốn. 


  
Ảnh: các đồng chí đại biểu dự buổi giải ngân


    Dự án Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đã giải ngân 1 tỷ đồng hỗ trợ 10 hộ (100 triệu đồng/hộ) đang thực hiện các mô hình chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn thị trấn Tân Uyên. Nguồn vốn được tính phí 0,65%/tháng.
    Phát biểu tại chương trình, đồng chí Mùa A Trừ - Chủ tịch HND tỉnh khẳng định, qua quá trình khảo sát ở các địa bàn trong tỉnh cho thấy Tân Uyên là huyện có nhiều hộ có kinh nghiệm trong thực hiện các mô hình kinh tế; có chuồng trại chăn nuôi, sản xuất thực phẩm theo mô hình khép kín. Do đó, Dự án Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh lựa chọn Tân Uyên giải ngân đầu tiên, phấn đấu đến năm 2025, các xã trong toàn tỉnh đều được hỗ trợ theo dự án này. 
    Sau khi giải ngân, các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh, Huyện ủy Tân Uyên và các hộ được nhận tiền hỗ trợ đợt này đã đến thăm mô hình kinh tế của Hợp tác xã Phan Vinh và cơ sở chăn nuôi gắn với chế biến thực phẩm Nhiễu Kiên (tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên). 
    Từ nguồn hỗ trợ từ Dự án Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, các tổ chức, hộ gia đình tiếp tục mở rộng quy mô trồng trọt, chăn nuôi dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ Dự án và HND huyện, thị trấn. Việc giải ngân là cơ hội để làm giàu không chỉ cho các hộ gia đình tham gia vay vốn đầu tư, mà còn là cơ hội phát huy tiềm năng kinh tế trên địa bàn huyện Tân Uyên.
  


Tác giả: Thuý Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 165
Hôm qua : 326