Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị -xã hội và Nhân dân

Sáng ngày 01/11/2021, Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Tân Uyên tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị -xã hội và Nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn cùng đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chủ tọa hội nghị thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác  tháng 10 và nhiệm vụ  tháng 11 năm 2021. Trong 10 tháng qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Tân Uyên đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đạt hiệu quả.
    Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã tham gia thảo luận các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị có những giải pháp như thế nào để thu hút hướng đầu tư giúp cho thanh thiếu nhi trên địa bàn có sân chơi bổ ích, tránh xa các tệ nạn xã hội; các cấp ngành cần có các giải pháp để hỗ trợ thanh niên, nhất là thanh niên dân tộc thiểu số trong việc khởi nghiệp trong nông nghiệp; đề xuất với chính quyền địa phương sau khi quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương cần có buổi gặp mặt động viên, chia sẻ và có những giải pháp hỗ trợ việc làm trong thời gian tới; cần có chế độ chính sách cho Chi hội Trưởng Hội Chữ thập đỏ Bản, Tổ dân phố...

Ảnh: Đại biểu tham gia thảo luận

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn làm rõ, trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại.

Tác giả: Thuý Lả