Hội nghị lần thứ 3 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Ngày 22/01/2022, UBND huyện Tân Uyên đã tổ chức Hội nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, nhằm đánh giá kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Trưởng Công an các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Báo cáo đánh giá: Trong thời gian qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về việc giao chỉ tiêu gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ quân sự tham gia công an nhân dân năm 2022. Chỉ đạo các xã, thị trấn nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ; phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xây dựng kế hoạch khám tuyển, ra quyết định thành lập Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự; giao chỉ tiêu khám tuyển cho các cơ sở xã, thị trấn, để lựa chọn những công dân đủ điều kiện khám cấp huyện. Qua đó các công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển cấp huyện là 426 công dân, trong đó loại 1: 01 công dân, loại 2: 105 công dân, loại 3: 80 công dân, loại 4,5,6: 240 công dân. Sức khỏe loại 1,2,3 có 186 công dân đạt 43,66%; loại 4,5,6 có 240 công dân đạt 56,33%. Tại hội nghị, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn đã tham gia các ý kiến, đề xuất vào báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
    Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị: UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ cùng các ban ngành, đoàn thể của huyện làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo, động viên tạo điều kiện chính sách tốt nhất cho các gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Tiến hành rà soát, đăng ký, quản lý, nắm chắc chất lượng nguồn, sẵn sàng nhập ngũ để bảo đảm nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Phối hợp các cơ quan có liên quan tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các công dân trong độ tuổi đi khám tuyển và thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Xuân Thắng