Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Uyên

Sáng ngày 31/3/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị lần thứ 11, đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ các xã Nậm Cần, Nậm Sỏ, Tà Mít.

Ảnh: Đồng chí Phan Văn Nguyên thông qua báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông qua  báo cáo tình hình thực hiện quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II, đánh giá: Dưới sự lãnh, chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, tổ chức tết cho Nhân dân diễn ra an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh. Triển khai sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo lịch thời vụ, kế hoạch. Trong quý I, hoàn thành gieo cấy lúa vụ Đông xuân với diện tích 1.767 ha, quy hoạch trồng 98,6 ha Chè, sản lượng chè búp tươi thu hái là 1.500 tấn, đạt 5,8% kế hoạch tăng 1.342 tấn so với cùng kỳ năm 2021; triển khai thực hiện 0,65/1,0 ha nhà màng, nhà lưới sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, đạt 0,65% KH. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ có bước tăng trưởng khá. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý ngân sách, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường… được tăng cường. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp đến khảo sát đầu tư phát triển kinh tế, du lịch tại huyện. Hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ I năm học 2021-2022; chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, toàn diện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, công tác xây dựng chính quyền địa phương; công tác thanh tra, tư pháp... được triển khai thực hiện kịp thời. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo, đúng đối tượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Triển khai thực hiện nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Quan tâm kiện toàn nhân sự tổ chức bộ máy, cán bộ các phòng, ban, các xã, thị trấn. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, công tác dân vận, quy chế dân chủ, tôn giáo, công tác nội chính được quan tâm chỉ đạo và thực hiện đúng chương trình, kế hoạch. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện được nâng lên.
    Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ tài chính cấp ủy năm 2021, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết công việc của Ban Thường vụ Huyện ủy giữa hai nhiệm kỳ Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Cho ý kiến vào Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy. Quyết định ban hành quy trình giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Ảnh: Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận đóng góp các giải pháp, nêu ra những khó khăn trong thời gian qua đó là: Huyện cần có những chính sách hỗ trợ cho những người làm công tác phòng chống dịch ở cơ sở; có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người dân trong phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; hỗ trợ làm mới, tu sửa các tuyến đường nông thôn đã xuống cấp…

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận các cấp, ngành huyện đã nỗ lực hoàn thành vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đồng thời đồng chí đề nghị: Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện; tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các Nghị quyết Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện chương trình kiểm tra giám sát của Huyện ủy năm 2022. Triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quy chế dân chủ, dân vận, tôn giáo theo kế hoạch. Tổ chức sơ kết, tổng kết các Nghị quyết của Trung ương, đề án của tỉnh về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, QCDC ở cơ sở theo hướng dẫn của cấp trên. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện của các tổ chức chính trị - xã hội; tiếp tục vận động Nhân dân tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch huyện Tân Uyên giai đoạn 2020-2025.