Hội nghị giao ban liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên 9 tháng năm 2022

Chiều ngày06/10/2021, tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên, đồng chí Lê Trọng Bính - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyênđã chủ trì Hội nghị giao ban công tác tố tụng 9 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 của Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Liên ngành: Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự và các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Chấp hành viên, cán bộ điều tra, Kiểm tra viên, Thư ký của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Tân Uyên.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban

Thay mặt lãnh đạo liên ngành, đồng chí Lê Trọng Bính -Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện đã đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tố tụng trong 9 tháng năm 2022. Theo đó, Liên ngành huyện Tân Uyên đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện chức năng của mỗi ngành. Ngoài việc thường xuyên họp bàn giải quyết, tháo gỡ vướng mắc đối với từng vụ việc, Liên ngành đã ký các quy chế, tạo cơ chế và điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ; phối hợp tổ chức các phiên tòa hình sự, dân sự rút kinh nghiệm... qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm; tuyên truyền, giáo dục pháp luật; góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, thúc đẩy phát triển kinh tế,văn hoá, xã hội của huyện.
    Đại diện các cơ quan đã tập trung phát biểu ý kiến nhằm đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ, công tác phối hợp, đề xuất biện pháp giải quyết nhằm thực hiện tốt hơn trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, án dân sự; công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; công tác thi hành án dân sự...
Kết luận hội nghị, Liên ngành thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2022, đó là: Tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan tố tụng để giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc; làm tốt công tác xác minh, điều tra xử lý tội phạm, giải quyết các vụ việc, vụ án hình sự, dân sự; nâng cao chất lượng công tác bắt, giam giữ, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; duy trì họp giao ban định kỳ, nâng cao chất lượng các cuộc họp đột xuất khi có các vụ, việc phát sinh cần giải quyết, đặc biệt là những vụ án, vụ việc phức tạp; tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung và thực hiện hiệu quả các quy chế phối hợp Liên ngành đã ký kết. Ngoài ra, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tác giả: Phương Thảo ( VKS ND huyện)