Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 4

Ngày 06/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 4. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTC Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vân Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh tại huyện; báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; công chức, viên chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiếp thu thông tin 4 chuyên đề: Tình hình KT-XH 3 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; kết quả Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong thời gian tới; thông tin về dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị các đại biểu căn cứ thông tin, tài liệu báo cáo viên vừa cung cấp để tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy, đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh những nội dung trên, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: Chương trình phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và chủ trương từng bước “Bình thường hóa” với dịch Covid-19; Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Công điện số 252/CĐ-TTg ngày 16/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong tháng 4 như: Giỗ tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch); kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Tác giả: Lê Nghĩa