Hội nghị ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 5

Ngày 11/1/2021, Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 mở rộng. Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư huyện uỷ; đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Huy Phương – TUV – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Quang Cảnh hội nghị

Báo cáo thông qua tại hội nghị đánh giá: Năm 2020, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, trong đó lãnh chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020- 2025; sau Đại hội đã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, ban hành 2 Nghị quyết chuyên đề thực hiện 2 chương trình trọng điểm đã được Đại hội quyết định, đồng thời chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết quyết liệt, kịp thời trong toàn đảng bộ.
Lãnh chỉ đạo toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, đạt và vượt 10/11 chỉ tiêu; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, tổ chức sản xuất đảm bảo theo mùa vụ; hoàn thành vượt chỉ tiêu trồng chè; nuôi trồng thủy sản; trồng mới cây mắc ca, trồng rừng; công tác xây dựng nông thôn mới có 8/9 xã được công nhận, 1 xã đang đề nghị công nhận; các tiêu chí huyện nông thôn mới, thị trấn tân uyên đạt đô thị văn minh cơ bản đảm bảo; hoạt động thương mại, dịch vụ đảm bảo ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu năm học 2019 – 2020, công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, phòng, chống dịch bệnh Covid 19 được đảm bảo tăng cường, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm đạt kết quả cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,47%, thực hiện chính sách hỗ trợ 12.132 người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 với số tiền trên 9,8 tỷ đồng; tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn giữ vững đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đồng thuận với chủ trương, đường lối, sự lãnh chỉ đạo của chính quyền các cấp; quan tâm rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, vai trò của cấp uỷ, chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên.
Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2020; quán triệt Hướng dẫn số 13 ngày 2/12/2020 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của cấp uỷ, tổ chức Đảng, Uỷ ban Kiểm tra các cấp.

Ảnh: Đại biểu xã Trung đồng tham gia ý kiến tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, văn hoá  - xã hội quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả các Đảng bộ đã thực hiện trong năm 2020, qua đó đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần khắc phục để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu  năm 2021, trong đó cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu  Quốc hội và HĐND các cấp, trước mắt là đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn hướng tới Đại hội  lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, Chính sách về phát triển Nông nghiệp, Nông thôn bền vững theo hướng cơ cấu lại lĩnh vực, sản phẩm, liên kết sản xuất, nâng cao thu nhập; nâng cao công tác quản lý đất đai trên địa bàn; chuẩn bị các điều kiện để Nhân dân đón Tết Nguyên đán 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động dự báo, nắm chắc tình hình cơ sở, chú trọng địa bàn trọng điểm; phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất trong Đảng, đoàn kết các dân tộc, đồng thuận trong xã hội, vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh – TUV – Bí thư huyện uỷ; đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó bí thư thường trực huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Huy Phương – TUV – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện đã

trao giấy khen của ban chấp hành đảng bộ huyện cho 8 tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh năm 2020, trao giấy khen cho 10 đảng viên  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 – 2020./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link