Hội cựu chiến binh tổng kết công tác hội và phong trào cựu chiến binh năm 2020

Ngày 23/12/2020, Hội cựu chiến binh tổng kết công tác hội và phong trào cựu chiến binh năm 2020. Tới dự có đồng chí Hà Thị Thơm – Trưởng Ban Dận vận – chủ tịch MTTQ huyện, đại biểu các đoàn thể huyện, chủ tịch hội cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Hà Thị Thơm - Trưởng Ban Dận vận – Chủ tịch MTTQ huyện trao giấy khen cho các tập thể

Trong năm 2020, Hội cựu chiến binh huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch đề ra, đã ban hành 146 văn bản, chương trình, kế hoạch, công văn hướng dẫn, đến nay toàn huyện có 83 chi hội với 1.457 hội viên, các cấp hội, năm qua đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, phát huy tốt tinh thần dân chủ, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đi sâu vào từng vùng, từng đối tượng, luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Phát huy truyền thống “ Bộ đội cụ hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân. Phát động thực hiện tốt phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu”; phối hợp với các cơ quan thực hiện chính sách, bảo hiểm y tế với cựu chiến binh, thực hiện chính sách tang lễ cho hội viên cựu chiến binh từ trần, chính sách thương binh, bệnh binh, chất độc hoá học, hoạt động cách mạng, tham gia kháng chiến; thực hiện phong trào “ Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” hội đã nhận uỷ thác vay vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội tạo nguồn vốn vay cho các gia đình chính sách và hội viên với tổng số hộ vay hiện nay là 1.841 hộ, dư nợ trên 71 tỷ đồng. toàn hội có 1 trang trại, 34 cơ sở dịch vụ, thương mại, 54 gia trại tập trung vào các lĩnh vực chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thuỷ sản. trong năm hội cũng đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ, tết.
Năm 2021, Hội cựu chiến binh phấn đấu 100% hội viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; 95% cán bộ hội các cấp được tập huấn nghiệp vụ công tác hội, kết nạp từ 25 – 30 hội viên, giảm hộ nghèo hôi viên từ 5-7 hộ, hộ cận nghèo 7-10 hộ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Nam Giang – Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị tổng kết, ban chấp hành hội đã bỏ phiếu bầu bổ sung uỷ viên ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội cựu chiến binh năm 2020./.

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link