UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÂN UYÊN

Ngày 13/8/2019, UBND huyện Tân Uyên tổ chức làm việc với Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Tân Uyên về phương án phòng chống lũ lụt đảm bảo an toàn đập, phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du Nhà máy thủy điện Nậm Be. Dự họp có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khu vực hạ du Nhà máy thủy điện Nậm Be và Ban giám đốc Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Tân Uyên.

Ban giám đốc Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Tân Uyên đã báo cáo hai phương án phòng chống lũ lụt. Trên cơ sở đó, đại diện cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn đã tham gia nhiều ý kiến vào các phương án phòng chống lũ lụt do Công ty xây dựng.

Quang cảnh buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ việc lập phương án phòng chống lũ lụt cho vùng hạ du đập nhằm giúp chính quyền địa phương, các cơ quan và nhân dân vùng hạ du chủ động đối phó với tình huống ngập lụt do xả lũ khẩn cấp và các tình huống khác có thể xảy ra. Đồng chí yêu cầu Công ty Cổ phần phát triển năng lượng Tân Uyên tiếp thu các ý kiến tham gia, thống nhất xây dựng Phương án ứng phó thiên tai cho công trình, vùng hạ du Nhà máy thủy điện Nậm Be trên cơ sở các quy định của cấp có thẩm quyền, hoàn thành trước 30/8/2019; giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng thẩm định, đảm bảo chất lượng phương án trước khi trình UBND huyện phê duyệt.

Tác giả: Phạm Dinh_ Văn phòng HĐND-UBND huyện Tân Uyên.