Lãnh đạo UBND tỉnh: Tiếp công dân tháng 8

Sáng ngày 26/8, UBND tỉnh đã tổ chức buổi tiếp công dân tháng 8. Tham dự buổi tiếp công dân có đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng; Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND thành phố và đại diện lãnh đạo một số cơ quan liên quan.

Buổi tiếp công dân có nội dung về việc rà soát hồ sơ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và khôi phục lại mốc giới, ranh giới thu hồi đất khu tái định cư 2b thuộc khu dân cư số 2, giải phóng mặt bằng năm 2006.

Tại buổi tiếp công dân, ông Vũ Đăng Nẩy, tổ 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu đại diện cho 4 hộ gia đình tại tổ 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu có ý kiến về việc: Xem xét lại việc thu hồi đất cắm mốc khu tái định cư 2b thuộc khu dân cư số 2; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở tổ 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu; tỉnh có tiếp tục triển khai làm đường Đinh Bộ Lĩnh trên địa bàn phường Đông Phong và quy hoạch khu đông nam của thành phố nữa hay không để người dân biết yên tâm sinh sống và phát triển sản xuất.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp thu và trả lời ý kiến của ông Vũ Đăng Nẩy như sau: Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành rà soát lại việc thu hồi đất cắm mốc khu tái định cư 2b theo quyết định số 1242/QĐ-UBND ngày 08/9/2006 của UBND tỉnh để trả lời cho công dân một cách rõ ràng, chính xác; tỉnh vẫn tiếp tục làm đường Đinh Bộ Lĩnh, phường Đông Phong và quy hoạch khu đông nam của thành phố theo các văn bản đã ban hành; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các hộ dân liên hệ trực tiếp với UBND phường Đông Phong để được hướng dẫn làm thủ tục theo quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận tại buổi tiếp công dân, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực của UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu ý kiến của công dân. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực của UBND tỉnh quyết định thành lập tổ công tác giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường làm tổ trưởng, thành phần tham gia tổ công tác bao gồm Thanh tra tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Công an tỉnh, Ban quản lý chuyên ngành phối hợp với UBND thành phố tiến hành rà soát lại toàn bộ quá trình thu hồi, sử dụng đất của các hộ dân ở khu 2b thuộc khu dân cư số 2 và đề nghị các hộ gia đình phối hợp chặt chẽ với tổ công tác trong quá trình tổ công tác làm việc để sớm giải quyết những đề xuất, kiến nghị của công dân.

Đồng thời tại buổi tiếp công dân, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Thanh tra tỉnh và Sở Tư pháp đã trả lời nội dung đơn của công dân, đại diện cho 137 trường hợp bị chấm dứt hợp đồng lao động trong các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, tỉnh Lai Châu.