Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với đại diện nhân dân xã nậm sỏ năm 2019.

Thưa quý vị và các bạn! Ngày 28/10/2019 tại xã Nậm Sỏ Huyện ủy Tân Uyên tổ chức chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với đại diện nhân dân xã Nậm Sỏ năm 2019, Đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh -TUV  - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND dự và chỉ trì Hội nghị, dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí là bí thư phó bí thư, trưởng bản, đại diện nhân dân các bản trên địa bàn xã.

Ảnh đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh  - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh  - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, theo đó: Trong 9 tháng các kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện cơ bản đảm bảo kế hoạch. Sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo theo mùa vụ tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt ước 6.909 ha, sản lượng ước đạt 32.200 tấn. Trong đó: Cây lúa đã thực hiện 5.743,8/5.720 ha, đạt 100,4% KH, diện tích chè toàn huyện là 3.031 ha, trong đó chè kinh doanh 2.099 ha, sản lượng chè thực hiện 9 tháng ước 15.000 tấn, đạt 95,5% KH; diện tích các loại cây trồng tăng so với kế hoạch; Trong công tác xây dựng nông thôn mới, thu hút đầu tư trong nông nghiệp có bước chuyển dịch tích cực, các mô hình mới hiệu quả có khả năng nhân rộng, gắn với đầu tư, bao tiêu sản phẩm. Trong 9 tháng, vận động Nhân dân hiến 20.100m2 đất, đóng góp 1.000 ngày công, tổ chức 380 đợt tổng vệ sinh môi trường với 28.500 lượt người tham gia, 500 hộ gia đình tự đào hố rác gia đình, xây mới 400 nhà tiêu hợp vệ sinh, 150 chuồng trại chăn nuôi. Thực hiện nâng cấp 83,84 km đường GTNT, trong đó cứng hóa hoàn thành đưa vào sử dụng được 31,3 km; hoàn thành nâng cấp, sửa chữa 04 công trình thủy lợi, Đến nay, huyện có 06 xã đã đạt chuẩn 19 tiêu chí của NTM. Thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; xuất khẩu hàng địa phương tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện; tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm so với cùng kỳ năm trước; xuất khẩu lao động vượt kế hoạch. Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh; các chính sách an sinh xã hội đảm bảo, kịp thời. Công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo đúng quy định. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hội nghị đã có 11 ý kiến kiến nghị tập trung vào các vấn đề như cấp nước sinh hoạt, giao thông, chế độ chính sách, xây dựng nhà văn hóa, điện sinh hoạt, theo đó nhân dân đề nghị nhà nước sửa chữa, xây dựng công trình nước sạch, sớm triển khai thực hiện tuyến đường lên bản Ui Thái, nâng cấp cột sóng điện thoại, đề nghị tổ chức đo đạc để cấp bìa đỏ cho các hộ trồng Quế, Mắc ca, Sơn tra, có chế độ hỗ trợ xây dựng mô hình chăn nuôi gia súc tập trung, đề nghị làm nhà văn hóa cho các bản Nậm Sỏ II, Ui Thái…

Ảnh đại diện các hộ dân phát biểu ý kiến

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, lãnh đạo huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu tại hội nghị của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của huyện, đã được đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các ý kiến của các vị đại biểu tham dự hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh thông qua hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giúp huyện nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, phản ánh, xây dựng chính quyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đồng thời mong rằng cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nậm Sỏ trong thời gian tới tập chung phát triển kinh tế, tận dụng lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển các loại cây trồng như Sơn tra, Quế, Mác ca, các mô hình chăn nuôi tập trung. Để xã đạt nông thôn mới vào năm 2020 thì cấp ủy chính quyền xã nhân dân cần hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới, duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu trí đã đạt./.