A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

(laichau.gov.vn) Sáng ngày 10/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Văn phòng UBND tỉnh đã có...

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của ngài Đại sứ và Đại sứ quán Hàn Quốc với đoàn công tác của tỉnh Lai Châu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh về mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời khẳng định thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Chính phủ Hàn Quốc và các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chào xã giao ngài Đại sứ Park Noh-wan.

Giới thiệu một số nét khái quát về tỉnh Lai Châu cũng như các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, ngài Đại sứ Park Noh-wan và Đại sứ quán sẽ quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ kết nối để tỉnh Lai Châu kết nghĩa, ký biên bản hợp tác hữu nghị với một địa phương của Hàn Quốc, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc lên khảo sát, đầu tư tại tỉnh; hỗ trợ việc thông tin, quảng bá để du khách Hàn Quốc đến với Lai Châu. Tỉnh Lai Châu sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến với tỉnh để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững.

Đồng chí Trần Tiến Dũng trân trọng mời ngài Đại sứ đến thăm Lai Châu để Hai bên có cơ hội tìm hiểu, bàn bạc về những nội dung mà Hai bên quan tâm, nhất là tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Lai Châu với Đại sứ quán Hàn Quốc nói riêng và giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng (người ngồi bên trái) và ngài Đại sứ Park Noh-wan trao đổi tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Park Noh-wan cho biết thời gian qua, Đại sứ quán đã có những buổi làm việc với Văn phòng Chính phủ và một số Bộ để trao đổi nhiều nội dung về những vấn đề Hai bên quan tâm. Thời gian tới, Đại sứ quán sẽ thăm một số tỉnh để thực hiện hợp tác và hy vọng sẽ kết nối tỉnh Lai Châu với một số dự án để triển khai.

Các đại biểu tỉnh Lai Châu tại buổi làm việc với ngài Đại sứ Park Noh-wan.

Về những nội dung mà đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi, ngài Đại sứ mong muốn tỉnh sẽ tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị giới thiệu, quảng bá về các tiềm năng, thế mạnh của lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, công nghiệp bởi nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ quan tâm về những vấn đề này. Ngoài ra, tỉnh Lai Châu cũng cần có chiến lược quảng bá mạnh hơn về du lịch, tăng cường quan hệ giao lưu với Đại sứ quán để cùng phối hợp, qua đó thu hút được du khách Hàn Quốc đến với tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện một số tổ chức của Hàn Quốc đã chia sẻ một số nội dung, dự án hợp tác trong thời gian tới và mong muốn tỉnh Lai Châu sẽ tạo điều kiện trong quá trình khảo sát tại cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tặng những món quà lưu niệm đặc trưng của tỉnh Lai Châu đến ngài Đại sứ Park Noh-wan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 238