A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Phong Thổ

(laichau.gov.vn) Chiều 7/1, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phong Thổ để bàn giải pháp tháo gỡ khó...

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo huyện Phong Thổ, một số dự án thực hiện tại địa bàn huyện có thời gian thực hiện kéo dài, thiếu vốn đầu tư dẫn đến đến nay vẫn chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân, ảnh hưởng đến doanh nghiệp đang thực hiện các dự án tại địa bàn. Huyện Phong Thổ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành cho ý kiến, giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho huyện.

Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ báo cáo một số dự án gặp khó khăn.

Qua nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính tham mưu tìm cách tháo gỡ cho địa phương. Với những dự án đã làm xong, các đơn vị cần bàn giải pháp thực hiện hoặc trao đổi cụ thể với huyện để tìm hướng tháo gỡ. Theo đó, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở đã phát biểu các ý kiến để bàn giải pháp, tham mưu với Chủ tịch UBND tỉnh về chủ trương thực hiện một số dự án như: Tuyến đường Dào San – Sì Lờ Lầu; đường lên trung tâm xã Tông Qua Lìn; dự án gia cố kè; dự án thuỷ lợi Nậm Xe và một số dự án còn chậm tiến độ do công tác giải phóng mặt bằng và thiếu vốn.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chia sẻ khó khăn với huyện Phong Thổ về tiến độ thực hiện các dự án chậm và thiếu nguồn vốn đầu tư. Đồng chí đã chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu bố trí ngân sách để huyện Phong Thổ thực hiện 2 dự án và quyết toán một dự án, thành lập dự án mới để thực hiện. Riêng với dự án thuỷ lợi Nậm Xe, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư đi thực tế kiểm tra đánh giá và báo cáo tham mưu phương án tổ chức thực hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 238