HĐND xã Phúc Khoa tổ chức Kỳ họp thứ sáu nhiệm kỳ 2021-2026

Vừa qua xã Phúc Khoa tổ chức Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo Kỳ họp; Đại biểu HĐND huyện ứng của tại xã, dự Kỳ họp có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trưởng các đoàn thể xã cùng 21 đại biểu HĐND xã.

Ảnh: Các đại biểu dự Kỳ họp

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Đánh giá trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra. Thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng/người/năm. Tổng sản lượng lương thực 1.016/1.990,9 tấn, đạt 51% KH; Chăm sóc và bảo vệ 500/500 ha chè, đạt 100% KH, sản lượng chè búp tươi 3.580/5.006,4 tấn. Công tác sản xuất được triển khai thực hiện đảm bảo theo kế hoạch. Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được thực hiện có hiệu quả… Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân và phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác giáo dục và trường chuẩn Quốc gia, huy động học sinh ra lớp và tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng dạy và học; giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS. Duy trì và nâng cao các tiêu chí ở 03 trường chuẩn quốc gia, đạt 100% KH. Thực hiện đảm bảo các chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách  mạng... kịp  thời,  đúng đối tượng. Tỷ lệ hộ nghèo đạt 6,34/5,75%; số người được đào tạo, dạy nghề 46/60 người, đạt 76,7% KH; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 59,6/57,50%, đạt 103,8% KH; giải quyết việc làm mới 46/124 người, đạt 37% KH. Tình hình ANCT ổn định, TTATXH được giữ vững.

Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết qua mà xã Phúc Khoa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí đề nghị: Làm tốt công tác nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Quan tâm tới nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục chung, chuẩn bị tốt các điều kiện như tuyển sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất cho khai giảng năm học 2022 - 2023. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chăm sóc khám sức khỏe cho Nhân dân. Hoàn thành kế hoạch thực hiện các chương trình Quốc gia về y tế. Tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh. Chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó với diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác. Nâng cao tỷ lệ tiêm phòng vắcxin Covid-19. Đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
    Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán Ngân sách địa phương năm 2021, Nghị quyết về kết quả giám sát về công tác quản lý Nhà nước về đất đai năm 2020, Nghị quyết về hoạt động chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2023.