1.475 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bồi dưỡng chính trị hè năm 2020

Từ ngày 24 đến 26/8/2020, Ban Chỉ đạo bồi dưỡng chính trị hè 2020 huyện Tân Uyên tổ chức các lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện.

Ảnh: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng hè năm nay, có tổng số 5 lớp với   học viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường THPT Tân Uyên, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện và các đơn vị trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cần nghiêm túc tiếp thu để vận dụng vào xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của ngành, nhiệm vụ cá nhân được giao đạt hiệu quả, thiết thực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 góp phần xây dựng ngành giáo dục huyện Tân Uyên phát triển.

Ảnh: Các đồng chí báo cáo viên cấp huyện triển khai tại các lớp bồi dưỡng hè 2020

Tại các lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Khúc Dương – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Trung – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện trực tiếp lên triển khai các chuyên đề: Một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong dự thảo các văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng;thông tin thời sự nổi bật trong tỉnh, trong nước và quốc tế 06 tháng đầu năm 2020; thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu và huyện Tân Uyên 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đây là những nội dung quan trọng đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; chuẩn bị cho năm học mới, nhằm tăng cường công tác chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị giáo dục và đào tạo trong toàn huyện. Từ đó thống nhất tư tưởng và hành động, củng cố niềm tin trước yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, qua đó mỗi cán bộ, giáo viên nhận thức rõ được vai trò trách nhiệm của mình vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào thực tiễn giảng dạy góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tại các lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, quản lý, giáo viên và nhân viên, công tác đảm bảo phòng, chống dịch được tăng cường theo hướng dẫn như: Thường xuyên sát khẩn tay, đeo khẩu trang trong quá trình tham gia học tập bồi dưỡng, qua đó đã góp phần đảm bảo an toàn và tổ chức thành công các lớp tập huấn.

Ảnh:  Các học viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trong suốt buổi học

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trong tình hình mới, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, đào tạo. giúp nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững lập trường tư tưởng cho cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy, giáo dục nghề nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.