Đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện Tam Đường thăm, chúc tết huyện Tân Uyên

Ngày 22/01/2022, Đoàn công tác do đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết huyện Tân Uyên. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía huyện Tân Uyên có đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Toàn cảnh buổi thăm và tặng quà

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo huyện Tam Đường đã thông báo sơ lược tình hình kinh tế xã hội huyện đạt được trong năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo với Đoàn công tác của huyện Tam Đường về tình hình kinh tế xã hội của huyện Tân Uyên. Theo đó, cơ cấu kinh tế của huyện dần được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Tổng sản lượng lương thực 31.600 tấn đạt 105% KH, sản lượng chè búp tươi của toàn huyện đạt trên 31 nghìn tấn, đạt 131% kế hoạch, tỷ lệ che phủ rừng đạt 42,8%, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 8,28%. Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra. 09/09 xã tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới; huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Xây dựng 02 xã, 09 bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch theo lộ trình. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cũng mong muốn 2 địa phương sẽ tiếp tục có nhiều dịp trao đổi kinh nghiệm, học tập và giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển.
Qua buổi thăm, chúc tết và làm việc giữa đoàn lãnh đạo 2 huyện Tam Đường và Tân Uyên sẽ góp phần tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó giữa 2 huyện. Đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ nhau để cùng phát triển và từng bước nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của Nhân dân 2 huyện giáp ranh.

Ảnh: đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường tặng quà huyện Tân Uyên

Trong không khí trao đổi thân mật, hòa trong không khí của một mùa xuân mới đang về, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Đường đã tặng quà tết đến Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Uyên.

Tác giả: Thúy Lả