Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Tân Uyên

Ngày 03/6/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với huyện Tân Uyên. Đoàn công tác có đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Tân Uyên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện báo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; kế hoạch đầu tư công; quản lý tài chính - ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ngành, của Huyện ủy, HĐND huyện bằng các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển; các chỉ tiêu về nông nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra; giá cả thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân; thu, chi ngân sách được thực hiện theo đúng Luật Ngân sách nhà nước. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh trên địa bàn huyện; khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của Nhân dân được quan tâm thực hiện và chất lượng dịch vụ ngày được nâng cao; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và giải quyết kịp thời; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phòng chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo thực hiện; an ninh trật tự, an toàn xã hội được duy trì ổn định, giữ vững.
   Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã tham gia các ý kiến, kiến nghị, đề xuất vào báo cáo; chỉ ra các mặt còn tồn tại hạn chế; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm, huyện Tân Uyên tập trung chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh đầu tư thâm canh tăng vụ, hoàn thành kế hoạch trồng chè trong tháng 7/2022. Thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới tại các xã, huyện. Thực hiện rà soát, đánh giá, hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới theo bộ tiêu chí mới. Triển khai các giải pháp thu hút đầu tư, hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển; thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật, trật tự đô thị theo quy hoạch trên địa bàn huyện. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị lực lượng thường trực đối phó khi có tình huống đột xuất xảy ra. Rà soát, đánh giá cụ thể nguyên nhân tồn tại, hạn chế, xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.