Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 3/2/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh: đại biểu dự tại điểm cầu huyện Tân Uyên

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tính đến 13h 00 phút ngày 03/02: Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, toàn tỉnh có 1.459 trường hợp có yếu tố dịch tễ đang được quản lý, theo dõi và cách ly y tế theo quy định. Tỉnh Lai Châu đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn luôn thường trực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đánh giá cao và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các ngành, các cấp, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã vào cuộc triển khai đồng bộ, kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong thời gian qua đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu nên tỉnh Lai Châu cơ bản kiểm soát tốt tình hình xuất nhập cảnh trái phép; quản lý tốt tại các khu cách ly y tế; kịp thời xác minh, điều tra, truy vết tổ chức cách ly các trường hợp đi/về từ vùng dịch, các trường hợp tiếp xúc với người bệnh, người có yếu tố nguy cơ...Đồng chí đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền ở cơ sở, sử dụng hệ thống loa truyền thanh, loa lưu động tuyên truyền tới bà con Nhân dân; hạn chế tụ tập đông người; khuyến cáo không nên đi lại khi không cần thiết; thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Ngành Y tế bám sát diễn biến dịch bệnh, chủ động tham mưu tích cực, kịp thời, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, rà soát, dự trù vật tư, hóa chất, trang thiết bị thiết yếu cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng phương án; chỉ đạo phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, không để lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện và nhân viên y tế. Các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, kết hợp thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình của bà con Nhân dân ở cơ sở; tiếp tục thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để quản lý tất cả các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng...

Tác giả: Thu Hà
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link