Đoàn Kiểm tra liên ngành VSATTP huyện kiểm tra cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm

Từ đầu năm đến nay Đoàn Kiểm tra liên ngành VSATTP huyện đã tổ chức kiểm tra 592 lượt cơ sở. Trong đó đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP 443 lượt cơ sở, không đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP 149 lượt cơ sở. Đoàn đã nhắc nhở 147  lượt cơ sở; xử phạt 2 cơ sở với số tiền 2.800 nghìn đồng. Tiêu hủy hàng trị giá 1.300 nghìn đồng. Các lỗi vi phạm bao gồm: Không có nhãn mác theo quy định, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy khám sức khỏe định kỳ.

Ảnh: Kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện

Thời gian tới, Đoàn Kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Tân Uyên tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tốt công tác VSATTP trên địa bàn; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức mở các lớp tập huấn cho cán bộ chuyên trách về VSATTP các xã, thị trấn, cán bộ y tế tổ dân phố, bản. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức về chọn, mua và sử dụng thực phẩm an toàn; góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng và ổn định thị trường trên địa bàn huyện.

Tác giả: Xuân Thắng