Đẩy nhanh tiến độ thi công gói thầu thuộc địa phận xã Thân Thuộc- Nậm Cần

Tuyến đường Tỉnh lộ 133 là một trong những tuyến đường trọng điểm nối xã Nậm Sỏ với thị trấn Tân Uyên, cũng như các địa phương khác trong và ngoài huyện. Tuyến đường nằm trong chương trình mục tiêu Quốc gia về giao thông trên địa bàn huyện Tân Uyên.  Để giúp bà con đi lại được thuận lợi, cũng như thông thương hàng hóa với bên ngoài, những ngày vừa qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, cácđơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ trên toàn tuyến. Đối với gói thầu số 5 đoạn từ km 1+400 đến km 6+400 thuộc địa phận xã Thân Thuộc- Nậm Cần, cũng đang được các nhà thầu triển khai các phương án thi công đảm bảo chất lượng công trình, phấn đấu hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch.

Ảnh: Công ty TNHH MTV Khánh Hưng thi công tuyến đường thuộc địa phận xã Nậm Cần

Dự án nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 133 nối xã Nậm Sỏ với thị trấn Tân Uyên và các địa phương khác trong và ngoài huyện, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông của tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án có 2 gói thầu xây lắp chính là gói thầu số 5 và gói thầu số 6. Đối với gói thầu xây lắp số 5 do Công ty TNHH MTV xây dựng và thương mại Khánh Hưng, Công ty THNH đầu tư xây dựng Mạnh Quân và Công ty TNHH xây dựng Trường Phát thi công, đoạn km số 0-Km21, triển khaitừ tháng 02/2022. Công trình dự kiến hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 5/2023. Để đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Ảnh: Tuyến đường đã đã hoàn thành khoảng 40% khối lượng công việc.

Gói thầu số 5 thuộc Dự án nâng cấp đường Tỉnh lộ 133 nối Quốc lộ 32 có tổng chiều dài 21 km, thuộc công trình giao thông nông thôn cấp B, có kết cấu mặt đường rộng 5m, với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Tại đây, không khí làm việc cũng diễn ra hết sức khẩn trương và sôi động. Để sớm hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ đề ra, hiện đơn vị thi công đã huy động số lượng lớn máy móc, phương tiện cũng như nhân lực tham gia thi công theo ca, kíp.Với mục tiêu vừa thi công đảm bảo chất lượng công trình, vừa tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận lợi, hạn chế tối đa việc ách tắc giao thông đi lại của người dân.

Ảnh: Vừa thi công, vừa đảm bảo giao thông đi lại thuận lợi cho người dân

Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành được khoảng 40% khối lượng công việc. Dự kiến đến tháng 5/2023 sẽ hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng, đáp ứng đúng mục tiêu của dự án đã đề ra; qua đó giúp người dân trên địa bàn giao thương hàng hóa, đi lại thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của địa phương ngày càng phát triển giàu đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng