Đảm bảo công tác phòng chống dịch trong trường học

Xác định công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường là nhiệm vụ quan trọng do vậy Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên đã đẩy mạnh tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19  tại các trường học, nâng cao tinh thần phòng dịch một cách chủ động và chặt chẽ nhất.

Ảnh; Học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn khi đến trường thực hiện đo thân nhiệt

Cô giáo: PhanThị Nga - Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên cho biết: Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên trong năm học 2021-2022, nhà trường có 28 lớp/1000 học sinh; để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong công tác dạy và học, nhà trường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tích cực xây dựng kế hoạch, triển khai các văn bản về công tác phòng, chống dịch của các cấp tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh học sinh, song với đó Nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, mỗi học sinh, nhân viên đến trường đều được khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn khi vào trường. Tuyên truyền phụ huynh thực hiện giãn cách đảm bảo tối thiểu 2m, đeo khẩu trang khi đưa, đón con em.
    Năm học 2021- 2022, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có 32 trường/600 lớp/17.322 học sinh. Để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trong các đơn vị trường, thời gian qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên đã chủ động cập nhật, nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở GD-ĐT, UBND huyện và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn y tế, tham mưu UBND huyện và ban hành các văn bản để chỉ đạo, triển khai tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành. Song song với đó là công tác chuẩn bị các cơ sở vật chất, thiết yếu phục vụ cho nhiệm vụ phòng, chống dịch đã đươc Phòng chỉ đạo các trường học bố trí đội ngũ giáo viên đón học sinh ngay từ cổng trường, chủ động trang bị như các chậu rửa tay tại các khu vực công cộng.
    Đ/c: Vũ Trường Tới - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên cho biết: Song với đó, ngành GD-ĐT huyện yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện tốt Thông điệp 5K. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh.