• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng bữa ăn bán trú tại trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít đã được lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm, đảm bảo cho học sinh có sức khỏe tốt để phát triển toàn diện.



     Ảnh: Toàn cảnh Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít
    

Năm 2019, Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít được quan tâm đầu tư xây dựng mới khang trang, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học tại địa phương. Trong đó, bếp ăn bán trú được xây dựng với diện tích 200m2, thiết kế một chiều, chia thành các khu riêng biệt, gồm: Khu sơ chế, chế biến và chia thực phẩm. Xác định rõ việc chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe, giúp các em phát triển toàn diện, vì vậy trong quá trình nuôi dưỡng bán trú, Nhà trường luôn thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình nghiêm ngặt, thực đơn được lên theo tuần, tháng công khai trên bảng với nhiều món ăn không lặp lại tạo cảm giác ngon miệng cho học sinh. Thầy giáo Nguyễn Văn Quân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hằng ngày, việc tiếp nhận nguồn thực phẩm đều được thực hiện nghiêm túc và ghi chép đầy đủ dưới sự giám sát của Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ y tế, thủ kho và nhà bếp; nhân viên cấp dưỡng cũng được tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ. 
    

Ảnh: Lãnh đạo Nhà trường kiểm tra công tác chế biến thực phẩm
    

Năm học 2020-2021, Nhà trường có 471 học sinh, trong đó có 210 học sinh ăn bán trú tại trường. Cùng với việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất khu vực bếp ăn, Nhà trường còn thực hiện tốt việc ký kết hợp đồng, kiểm soát nguồn thực phẩm cung ứng; tuân thủ đúng quy trình chế biến thức ăn, lưu mẫu thức ăn theo quy định. Việc thực hiện mô hình bếp ăn bán trú đã giúp Nhà trường thuận lợi trong việc quản lý học sinh cũng như bố trí, xây dựng kế hoạch, chương trình chăm sóc, nâng cao thể trạng cho các em. Lãnh đạo nhà trường thường xuyên kiểm tra khu vực chế biến và bếp ăn của Nhà trường; đồng thời, đưa nội dung về ATTP vào các tiết học, chương trình ngoại khóa, nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh. Nhân viên nuôi dưỡng của Nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc đảm bảo các quy định Vệ sinh ATTP, cũng như đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị như: khẩu trang, tạp dề, găng tay khi chế biến thực phẩm.
   

Ảnh: Một bữa ăn bán trú của học sinh Trường tiểu học Hố Mít
   

Để nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh trong thời gian tới, Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít sẽ tiếp tục chỉ đạo bộ phận nuôi dưỡng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP thay đổi món ăn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển thể chất, phục vụ tốt cho việc học tập của các học sinh./.
                                                  


 


Tác giả: Xuân Thắng - Nguyễn Thường
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 335
Hôm qua : 458